Chào mừng các bạn đến với Hội Cờ Vua - Sân chơi trí tuệ dành cho mọi người - Cờ Vua giúp khai mở trí tuệ, kích hoạt não giúp trẻ thông minh hơn, ngoan hơn, học giỏi hơn. Liên hệ đăng ký học thử tại Trung Tâm Đào Tạo Cờ Vua Quốc Tế Hotline: 090.264.1618

Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

VÌ SAO NÊN CHO TRẺ HỌC CỜ VUA?


 Ông Lazlo Polgar, một nhà sư phạm tâm lý học nổi tiếng của Hungary đã nói:” hãy giao cho tôi những đứa trẻ bình thường,  tôi sẽ tạo chúng thành những tài năng xuất chúng”
Ban đầu mọi người cười nhạo ông. Sau đó ông lập gia đình và sinh hạ được 3 người con gái. Dĩ nhiên các cô con  gái của ông cũng bình thường thôi, chẳng có dấu hiệu gì của những thần đồng bẩm sinh cả. nhưng nhờ được sự giáo dưỡng theo phương pháp đúng đắn của cha mình, cả 3 cô Zsusa Polgar, Sophi Polgar, Judit Polgar đã trở nên những tài năng kiệt xuất được cả thế giới biết đến: cả 3 đều là những nữ đại kiện tướng cờ vua xuất sắc nhất thế giới, họ đã đem về cho Hungrary những ngôi vô địch thế giới, vô đich olympic hàng lạt các huy chương vàng vô đich trong suốt 20 năm qua,. Đường đời của họ rộng mở thênh thang. Các cô gái này đều giỏi từ 3 đến 4 ngoại ngữ, đều là các tiến sĩ, phó tiến sĩ khoa học, có công ty và trường riêng, thu nhập của họ cao nhất trong giới cờ vua nữ thế giới. họ còn dành đủ thời gian trau dồi những môn nghệ thuật mà họ yêu thích như vẽ tranh, chơi dương cầm.

 Vậy bí quyết của ông Lazlo là gì? Đó chính là tạo điều kiện cho bộ não của trẻ em được kích thích phát triển ngay từ những năm còn thơ ấu bằng sự hứng thú đam mê một cách tự giác của các em.
Bằng phương pháp sư phạm của mình ông đã làm cho con mình thấy được cái hay cái đẹp của môn cờ để các con tự nguyện chơi và say mê chứ không ép uổng hay nhồi nhét.
Khi một nhà báo hỏi Zsuasa Polgar:” thế em không chơi búp bê ư” cô bé trả lời:” sao lại không, em có tới 32 con búp bê đây này” dưới con mát của Zsusa, những ông vua những bà hoàng hậu, những chàng kỵ mã, những chú voi những quân lính trên bàn cờ là những con búp bê tuyệt vời của cô, chúng cũng có cuộc sống riêng, biết đi lại, biết chiến đấu, biết liên kết hỗ trợ nhay để giành chiến thắng. Các cô bé chơi cờ với đầu óc tưởng tượng và sự thích thú vô cùng. Cờ giúp các em không ngừng sáng tạo, khám phá , giúp các em có niềm vui, sự tự tin. Cờ là một trò chơi muôn hình muôn vẻ, vô cùng cô tận, nước cờ nào cũng mới.
Nhờ chơi cờ các em khắc phục được thói nóng vội, hấp tấp, tập được cho mình sự bình tĩnh điềm đạm, kahwcs ohujc được sự thô lỗ để trở nên dịu dàng và khôn ngoan, khéo léo hơn. Nhưng điều quan trọng là suy nghĩ của các em từng bước sâu sắc hơn, biết tìm được cái gì là cái chính yếu nhất, hợp lí  nhất trong số muôn vàn sự việc diễn ra trước mắt mình.
 Và cứ thế, vừa học vừa chơi, vừa hoc vừa giải trí, bộ óc các em được kích hoạt đều đặn để phát triển.  Tiềm năng trí tuệ vốn được thiên nhiên ưu ái ban phát chỉ cho con người được khơi dậy. khi trí tuệ đã được mở mang phát triển thì dù toán học hay chơi đàn, dù nấu ăn hay làm phi công người ta cũng đều giỏi dang cả. trong lịch sử loài người có những người tài giỏi toàn diện như Leona de Vinci, Albert Einstein, là sự minh chứng cho sự phát triển toàn diện của trí tuệ.
 Cờ thật ra là một trò chơi, mà tuổi tác các em lại là tuổi chơi, nhưng  chơi lại chính là học, là tiếp thu kiến thức đấy. Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng: kiến thức trong cả một đời người thì có tới 80% tiếp thu từ lúc 3 tuổi tới 10 tuổi. bạn có tin không?
Nếu bạn học ngoại ngữ thì bao nhiêu năm bạn đọc thông, nghe giỏi, viết thạo, và diễn đạt được những tình cảm tinh vi nhất bằng ngoại ngữ. Có lẽ ít ra cũng phải từ 5 đến 10  năm. Ấy thế mà một đứa trẻ bé xíu của bạn học tất cả những điều đó chỉ trong vòng chưa đầy một  năm mà chả cần phải lên lớp, không cần kiểm tra thi cử gì.

Cờ vua là một trò chơi và bạn nên làm thế nào để con cái mình cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi tiếp xúc với bàn cờ

Có nhiều bậc cha mẹ công nhận chơi cờ là thích hợp, là hay nhưng vẫn băn khoăn không biết nên cho con mình bắt đầu chơi từ lúc nào? ở đây không nên nhầm lẫn việc chơi cờ sớm với học sớm. Người ta khuyên không nên cho con em học chữ hay học toán quá sớm, đến 6 hay 7 tuổi đưa các em đến trường là vừa.đó là lời khuyên đúng vì học hành là chuyện nghiêm túc. Nhưng cờ là một trò chơi và bạn nên làm thế nào để con cái mình cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi tiếp xúc với bàn cờ. Chúng tôi đã từng thấy một vài huấn luyện viên buổi đầu tiên đã dạy về phương án ra quân, những sơ đồ chiến thuật… rối như canh hẹ, khiến các em thấy xa lạ và chán ngán. Ngược lại có những thầy mà em đến học chơi đông tới mức không sao đếm xuể vì thầy đã biết kể chuyện, lấy ví dụ vui vẻ lồng vào bài giảng của mình khiến cho các em thấy thế giới cờ hứng thú và sinh động. thầy hướng dẫn từ tốn bắt đầu từ những điều đơn giản, dễ hiểu rồi hào phóng cho các em những ván thắng đầy tự hào. Và cứ từng bước như thế khiến các em say mê, yêu thích lúc nào không hay. Đó chính là lúc các em đã cảm nhận được cái đẹp, cái hay của cờ và có bảo các em đừng chơi cờ nữa các em cũng không chịu.
Lại có một số ít phụ huynh nhầm lẫn mục đích chơi cờ, chỉ muốn con mình chơi cờ để có thành tích, để được nổi trội, coi cờ đơn thuần là môn thi đấu để giành huy chương. Ước vọng này cũng tốt thôi nhưng nó không phải là tất cả. nhưng nếu chỉ vì như thế mà bắt ép con cái mình phải cố sức chơi, cố sức thắng, khi thấy con thất bại thì mắng mỏ hay trách móc thầy… dần dần sẽ tập tâm lý cho con mình chạy theo thành tích hoàn toàn phản tác dụng của thể thao trí tuệ, đi sai mục đích thực của cờ. Trong thực tế những em dưới sức ép như thế thường khó theo đuổi được lâu môn cờ hay có được một thành tích nhất thời nhưng khi thất bại dễ nản lòng và bỏ cuộc.
Hãy coi cờ là môn chơi giải trí vui vẻ của các em, em nào có tài thì khuyến khích phát huy chứ đừng ép uổng, đặt mức phấn đấu hay chỉ tiêu này nọ.

Nếu em nào chỉ ham đá bóng và có tài sút tung lưới đối phương thì hãy để cho em chơi bóng, hợp với sở nguyện và năng khiếu của mình. Nếu các em thật giỏi thì cái gì tới sẽ tới. cờ khác các môn thể thao thể lực ở chỗ là nó là môn thể thao cả đời, từ lúc 5,7 tuổi cho tới lúc 80,90 tuổi vẫn tạo ra niềm say mê, hứng thú cho người chơi.

Học cờ vua, chơi cờ vua để rèn luyện trí tuệ, chơi để có nguồn cảm hứng nghệ thuật là chính

Hoàng Thanh Trang, Đào Thiên Hải, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đặng Bích Ngọc đều bắt đầu chơi cờ từ lúc 4 tuổi, 5 tuổi, đó là lứa tuổi hoàn toàn có thể tiếp thu cờ một cách dễ dàng và không có ảnh hưởng nào tới việc phát triển bình thường của các em. Trong thực tế các em có thể bắt đầu chơi cờ từ bất cứ lứa tuổi nào từ 4 tuổi trở lên. Và khi các em còn học thì chú ý cân đối giữa thời gian học tập và thời gian chơi cờ. Sau nhiều năm theo dõi và tổng kết, các nước trên thế giới đều đưa ra những thông tin đáng mừng: tuyệt đại đa số những em chơi cờ đều học hành khá giỏi, tiếp thu bài vở nhanh và có nếp sống lành mạnh, văn minh. Khi lớn lên các em đều thành người có khả năng rất tốt trong công việc của mình, có tư cách vững vàng trong cuộc sống.
Hãy nhìn vào tương lai, một nền công nghệ tri thức đang chờ đợi con em chúng ta. Chúng sẽ tiếp cận và hòa nhập với nền công nghệ đòi hỏi một thần kinh sáng suốt, một tính cách mạnh mẽ, chúng phải biết đương đầu với những áp lực lớn trong công việc và cuộc sống, đòi hỏi sự bình tĩnh và bền bỉ cùng với việc  tìm được những giải pháp tối ưu. Tất cả những cái đó đòi hỏi phải có một môn thể dục rèn luyện từ nhỏ cho trí não. Và những môn thể thao đó chính là cờ: cờ vua, cờ tướng, hoặc cờ vây.

ĐĂNG KÝ HỌC CỜ VUA

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ


(Click vào hình để xem lớn hơn)


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO.

-  Đào tạo Cờ Vua, thông qua đó rèn luyện Kỹ Năng Tư Duy và Kỹ Năng Sống cho các em.
-  Đào tạo chuyên sâu cho những vận động viên năng khiếu để tham gia các giải đấu Quốc Gia và Quốc Tế.
-  Tham gia giao lưu thi đấu cùng những Kiện Tướng, Đại Kiện Tướng hàng đầu Việt Nam.
-  Luôn tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu thi đấu giữa các trung tâm, câu lạc bộ với nhau để cọ xát nâng cao khả năng thi đấu cho các em.


PHƯƠNG CHÂM GIẢNG DẠY.


-  Với định hướng "Học Vui-Chơi Trí Tuệ" Trung tâm Cờ Quốc Tế đã nghiên cứu chương trình giảng dạy khác biệt, gần gủi, thân thiện với các em.
-  Chương trình học giúp các em thúc đẩy phát triển khả năng tư duy logic, tư duy sáng tạo và ngày càng hoàng thiện nhân cánh. Giúp các em có được những thành tích học tập trong nhà trường và hoàn thiện tính cách ngoài xã hội.
-  Đội ngũ giáo viên của Trung Tâm là những huấn luyện viên chuyên nghiệp nhiệt tình và cũng là kiện tướng, đại kiện tướng hàng đầu của Việt Nam.

CẤU TRÚC BUỔI HỌC KHÁC BIỆT

-  Mỗi buổi học tại trung tâm sẽ kéo dài 90',mỗi tuần sẽ học 2 buổi.
-  Luôn được giáo viên bám sát chương trình học và thông báo kết quả học tập về cho phụ huynh.
-  Học viên đến đăng ký sẽ được kiểm tra xếp lớp phù hợp với cấp lớp của mình.

1. Học cách tư duy, kỹ năng sống : 15 phút 

2. Học lý thuyết cờ vua: 30 phút
3. Nghỉ ngơi : 5 phút
4. Thực hành đấu tập : 40 phút


HỌC CỜ VUA Ở ĐÂU TẠI TPHCM ?
QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN KHI THAM GIA LỚP HỌC TẠI TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ- Đội ngũ giảng dạy đảm bảo chuyên môn, nhiệt huyết, đặc biệt yêu mến trẻ em

- Chương trình đào tạo được xây dựng riêng biệt để phát triển toàn diện cho trẻ

- Lớp học cờ vua với số lượng giới hạn, tối đa 12 bé/1lớp

- Luôn có nhiều khóa học đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu của tất cả học viên. Vì vậy, dù bé ở lứa tuổi nào từ 04 -15 tuổi, và trình độ muốn đạt được là gì, chúng tôi luôn có khóa học thích hợp cho con bạn.

- Khai giảng khóa mới liên tục, thời gian biểu linh hoạt, phù hợp với lịch học của Trẻ

- Học viên đăng ký nhập học đều được test trình độ đầu vào để xếp lớp phù hợp theo từng cấp độ.

- Học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học sau khi kiểm tra kết thức khóa

- Hàng năm Trung Tâm có tổ chức các giải đấu nội bộ và mở rộng để tạo điều kiện cho tấc cả học sinh được giao lưu trao dồi kiến thức (một năm 3-4 Giải). Thi đấu cọ xác để tập trung cho các giải đấu cấp Trường, Cấp Quận, Quốc Gia và Quốc Tế.

- Trung Tâm thường xuyên tổ chức tuyển chọn các vận động viên có thành tích tốt để vào đội năng khiếu của Trung Tâm. Được đào tạo chuyên biệt để huấn luyện nâng cao thêm ngoài giờ học và hoàn toàn miễm phí. ( 2 tháng thi tuyển chọn 1 lần).

- Được tư vấn và hỗ trợ tham gia thi đấu các giải cờ Vua cấp Quận, Thành Phố và quốc gia.

- Đặt biệt khi học viên được vào đội tuyển năng khiếu của Thành Phố sẽ được đào tạo và sinh hoạt miễm phí tại Trung Tâm.


Chúng tôi làm tất cả mọi điều có thể để cho bé nhà bạn có điều kiện vui chơi và học tập tốt nhất!

HỆ  THỐNG TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ
----------------------------------------------------------------------------------------------------
*** TP. Hồ Chí Minh ***

Trụ sở : 61 Đường D5, Phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Quận 2: 1511 Đường Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, Quận 2, TP HCMQuận 337 Đường số 4, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP HCM

Quận 9 : 2A1 Đường 359, Phường Phước Long B, Quận 9, TP HCM

Quận Gò Vấp: 111 Đường Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q.Gò Vấp, TP HCM
*** Bình Dương ***
- Thuận An : A1B101 CC Becamex, KDC Viêt Sing, Phường An Phú - TX.Thuận An - Bình Dương
 - Tân Uyên : Số 123 Khu phố Khánh Hòa, Phường Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
-----------------------------------------------------
Email : coquocte@gmail.com
Điện thoại : 08.6274.55.88    -   Hotline : 090.264.1618

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618